Các loại máy biến áp 3 pha trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy biến thế khác nhau, dựa vào công dụng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động mà người ta chia máy biến thế 3 pha ra làm một số loại như sau:

Máy biến thế đổi nguồn hạ thế tự ngẫu 3 pha: Loại máy biến thế này được sử dụng để đổi điện cho những thiết bị công nghiệp sử dụng theo tiêu chuẩn của các nước như Nhật, Mỹ, Đài Loan… với các yêu cầu về hiệu suất điện đặc biệt. Thông số kỹ thuật của máy biến thế đổi nguồn hạ thế tự ngẫu 3 pha gồm có: điện áp vào 380V, điện áp ra là 200V-220V và có tần số 49Hz~62Hz.

Các loại máy biến áp 3 pha trên thị trường

Máy biến thế 3 pha ngâm dầu: Kết cấu của máy hết sức vững chắc, có khả năng chịu đựng lực điện động và lực ngắn mạch, vậy nên hiệu quả làm việc của máy khá cao và an toàn. Máy làm việc bảo đảm, dùng ít vật liệu nên khá tiết kiệm.

Máy biến thế 3 pha cách ly: Máy biến áp 3 pha cách ly làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng từ như nhiều máy biến áp thông thường. Máy biến áp 3 pha cách ly có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều và hạ thế xuống 200V/3 Pha và 220V/3 Pha.
?